- Chỉ cung cấp sản phẩm sức khỏe chính hãng chất lượng cao
- Hotline: 0934.242.495
Glucose (còn gọi là đường) là nguồn năng lượng chính đi nuôi cơ thể, được chuyển hóa từ các loại thực phẩm mà chúng ta cung cấp cho bản thân mỗi ngày.
Ở người bình thường, chỉ số Glucose dao động từ 90mg/dl – 120mg/dl. Thông thường chỉ số đường huyết này sẽ tăng sau khi ăn và giảm về mức bình thường sau 2h (như hình 1). Và chỉ số đường huyết sẽ không ổn định tại các thời điểm khác nhau trong ngày, vì nó được được điều chỉnh bởi 2 hormon Insulin và Glucagon.
Ở người tiền tiểu đường, chỉ số đường huyết có thể tăng cao hơn so với mức bình thường và cũng có thể giảm thấp hơn mức bình thường (như hình 2)
Ở người tiểu đường, chỉ số đường huyết thường tăng rất cao và không thể tự giảm hoặc mất rất nhiều thời gian để giảm xuống (như hình 2)
Về chế độ ăn uống, khi ăn quá nhiều thực phẩm có lượng carb cao sẽ làm đường huyết tăng cao so với thực phẩm chứa chất béo (như hình 3)
Một điều mà chúng ta cần lưu ý khi kiểm tra đường huyết đó là, trong ngày đường huyết không ổn định, nên cần theo dõi mức đường huyết trong khoảng chứ không chỉ dựa trên 1 con số. Và đối với bệnh nhân tiểu đường, cần kiểm tra đường huyết thường xuyên để tránh đường huyết tăng quá cao hoặc giảm quá thấp đều rất nguy hiểm.
Bình luận